• 493 An Dương Vương - Phường 8 - Quận  5 493 An Dương Vương - Phường 8 - Quận 5
  • 0909 116 281 0909 116 281
  •  haidangoto@gmail.com  haidangoto@gmail.com
  • Facebook Google plus Twitter Youtube
Trang chủ > Sản phẩm > CÁCH ÂM CHỐNG ỒN - XỊT GẦM > > SƠN PHỦ GẦM Ô TÔ: NÊN HAY KHÔNG?

Chi tiết

SƠN PHỦ GẦM Ô TÔ: NÊN HAY KHÔNG?

Mã sản phẩm: SPG001
Lượt xem: 101
Xuất xứ: ĐỨC
Giá bán: Liên hệ

SƠN PHỦ GẦM Ô TÔ: NÊN HAY KHÔNG?

Nhiều người cho rằng việc sơn phủ gầm ô tô giúp chống ồn và chống rỉ sét. Thực hư ra sao, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

 

  • Thông tin chi tiết
  • Bình luận

SƠN PHỦ GẦM Ô TÔ: NÊN HAY KHÔNG?

Nhiều người cho rằng việc sơn phủ gầm ô tô giúp chống ồn và chống rỉ sét. Thực hư ra sao, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Những người sử dụng ô tô dòng bình dân thường bàn nhau về các biện phápchông ồn như dán cách âm và sàn xe hay sơn phủ gầm.Trên thực tế, công dụng chống ồn bằng phương pháp sơn phủ(Xịt phu gầm cải thiện khả năng cách âm là mấy, chỉ hạn chế đến  một chút tiếng ù của gió dưới gầm xe. Tuy nhiên, phủ gầm sẽ đem đến lợi ích khác khá đáng kể.

Ở một số nước khác trên thế giới , môi trường sạch sẽ, ít bụi bẩn, việc phủ gầm là không cần thiết. Ngược lại, theo kinh nghiệm chăm sóc và bảo dưỡng ô tô tại việc nam, một nước nhiệt đới, nhiều bụi bản, bùn đất, sơn phủ gầm sẽ đem đến lợi ích đáng kể trong việc chống rỉ sét bộ khung gầm.

Sơn phủ gầm ô tô sẽ phát huy tác dụng tốt nhất khi bộ khung hầm còn mới, chưa bị môi trường tác động nhiều dẫn đến rỉ sét. Những chiếc xe cũ vẫn nên sơn phủ để tránh rỉ sét nhiều và cũng trách đá sỏi trên đường văng vào làm hỏng gầm xe.

Việc sơn phủ gầm cần thực hiện cẩn thận, trách dung dung dịch không chất lượng hay thực hiện sai quy trình dẫn đến bong tróc. Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại dung dịch sơn phủ gầm, trong đó nổi tiếng là Liqui mly hay Wurth đến từ đức.

QUY TRÌNH SƠN PHỦ GẦM Ô TÔ

BưỚC 1: chuẩn bị dung dịch sơn phủ gầm. Tùy thuộc  vào kích  xe mà có thể có lượng dung dịch phù hợp. Thông thường, sẽ khoảng 5 chai dung dịch dung tich1ml đối với xe 5 chỗ và 7 chai đối với xe 7 chỗ hoặc lớn hơn.

 Bước 2: làm sạch gầm xe bằng cách rửa và sử lý lại bằng hóa chất chuyên dụng. Tùy thuộc  vào mức độ bám bẩn hay rỉ sét mà thời gian xử lý sẽ lâu hơn hay nhanh, thông thường từ 3 – 4 tiếng. Việc làm sạch gầm khá quan trọng vì sẽ anh hưởng tới độ bám dính của lớp sơn phủ mới. Lưu dán băng keo cho những khu vực không phủ.

Bước 3: sau khi khô gầm xe, tiến hành phun chất phủ gầm, thời gian phun khoàng một tiếng, sau đó chờ khô thêm 2 tiếng nữa. Trước và trong quá trình sơn , cần lắc đều bình dung dịch.

Phủ gầm một chiếc Honda Civic đời mới.

Chi phí sơn phủ gầm tùy vào lượng dung dịch sử dụng cho xe. Thông thường, xe nhỏ 5 chỗ có chi phí khoảng 2,5-3 triệu đồng. xe 7 chỗ lớn hơn khỏng 3,5 triệu đồng.

 

Các sản phẩm khác

Liên kết mạng xã hội

Facebook Google plus Twitter Youtube

Copyright © 2016 Ô tô Hải Đăng - Web design: nina.vn

photo
Hải Đăng Ô Tô
493 An Dương Vương - Phường 8 - Quận 5
Hồ Chí Minh, 7000000
0938 116 281

Hỗ trợ

0907.590.932

nguyenthanhtan143@gmail.com


Hỗ trợ

0938 116 281

haidangoto@gmail.com.


Hỗ trợ

0961184433

trangtrixehoi.vn@gmail.com